Với không gian rộng, xanh mát, bên trên mái nhà có thể trồng rau củ sạch, nấu ăn uống cho trẻ, công trình xây dựng trường thiếu nhi rộng 3.430 mét vuông ở Biên Hòa đã mở ra trong danh sách đề cử của Viện phong cách xây dựng Hoàng gia Anh (RIBA) tại phần thưởng lần thứ nhất do viện này tổ chức.

Bạn đang xem: Nhà trẻ võ trọng nghĩa

Giải thưởng kiến trúc RIBA được khởi xướng bởi viện phong cách thiết kế hoàng gia Anh từ rộng 50 năm qua, nhằm mục tiêu tôn vinh những công trình kiến trúc lạ mắt và tuyệt vời tại quốc gia Anh. Đây là giải thưởng uy tín cùng với giới con kiến trúc chưa phải chỉ ngơi nghỉ Anh mà bám dính trên toàn cố gắng giới.

Năm nay, viện loài kiến trúc quốc gia Anh quyết định không ngừng mở rộng quy mô với giải thưởng quốc tế lần trước tiên trao cho các công trình phong cách xây dựng trên toàn nạm giới. Dù new được mở ra nhưng giải thưởng quốc tế năm nay đã thu hút các công trình từ rộng 50 quốc gia. Sau thời điểm tuyển lựa chọn gắt gao, 30 dự án công trình từ 20 đất nước đã được vào vòng thông thường kết, trong các số đó có dự án công trình trường mầm non ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Công trình sản xuất trường mần nin thiếu nhi tại phía trên được lên ý tưởng phát minh bởi nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Masaaki Iwamoto và những kiến trúc sư trằn Thị Hằng, Kuniko Onishi.


*
Với diện tích s khu đất là 10.650 m2, diện tích xây dựng là 3.430 m2, nơi đây trở thành không gian lý tưởng dành riêng cho các bé xíu mầm non vui chơi, học tập.

Sau đó, từ list 30 công trình xây dựng này, họ sẽ lựa chọn ra tiếp công trình tuyệt hảo nhất với trao giải vào thời điểm tháng 12 năm nay. Những giám khảo sẽ tới khảo sát cả 30 công trình nhằm mục đích đưa ra những đánh giá công vai trung phong nhất.

Ban giám khảo của phần thưởng cũng là những kiến trúc sư bậc nhất như Billy Tsien từ công ty kiến trúc Tod Williams Billie Tsien, Kunle Adeyemi, trưởng khoa kiến trúc đại học nghệ thuật Pennsylvania, Philip Gumuchdjian, thân phụ đẻ của Gumuchjians architects và quản trị của giải thưởng RIBA.


*
Công trình này đã giành giải thưởng RIBA, lọt đứng top 30 công trình đẹp tuyệt vời nhất thế giới.

Nhà trẻ đặc trưng này nằm cạnh sát một xí nghiệp sản xuất giầy với mục đích ban đầu là khu vực trông giữ khoảng 500 trẻ em cho những công nhân sống đây. Điểm quan trọng trong kết cấu của nhà trẻ là 1 mái vòm nối dài, mang đến những trải nghiệm nông nghiệp & trồng trọt và cung cấp một trong những phần thực phẩm mang lại trẻ nhỏ. Đồng thời, đó cũng là sảnh chơi không tính trời thú vị dành riêng cho con trẻ.


*
Với ý tưởng kiến thiết một công trình xây dựng xanh, bền vững cho những em nhỏ, những nhà xây dựng đã đổi mới nơi đây trở nên một môi trường an toàn và giáo dục cho những em về tầm đặc biệt quan trọng của nông nghiệp
*
Công trình được thiết kế theo phong cách hình xuyến kết nối mái nhà với sảnh chơi tạo nên một greed color trải dài ưa nhìn và tươi mát.

Mái vòm ở trong nhà trẻ được bớt dần độ cao tính đến khi tiếp xúc với mặt đất. Toàn bộ các phòng học và phòng chức năng đều nằm tại dưới. Không chỉ có là nơi chơi nhởi và học tập tập đến trẻ em, thi công của vườn cửa trẻ này còn khiến cho tiết kiệm tích điện khi các căn phòng tại đây đều có phong cách thiết kế thoáng mát, tận dụng gió trời và cây cối để chưa hẳn sử dụng điều hòa. Những thiết bị như pin tích điện mặt trời, đồ vật lọc nước, cửa ngõ thông gió… được tận dụng tối đa để đem đến tính bền chắc cao nhất mang lại công trình.

Sau 10 mon đầu bước vào hoạt động, công trình xây dựng đã tiết kiệm được 25% lượng tích điện so cùng với bình thường.


*
Trường mầm non được xây dựng giành riêng cho các em là con của không ít công nhân làm việc tại Biên Hòa. Bởi vì vậy, công trình ưu tiên được xuất bản và quản lý với ngân sách chi tiêu thấp, thế nhưng vẫn rất cần phải đảm bảo bình yên và tương xứng với những bé.

Xem thêm: Top các shop hãng quần áo trẻ em hàn quốc, mua quần áo trẻ em hàn quốc ở đâu đẹp & rẻ


*
Điều đặc biệt quan trọng và ấn tượng nhất nơi đó là tại khu vực trên mái nhà, các thầy cô, phụ huynh rất có thể trồng các loại cây xanh, rau sạch cho bữa ăn của trẻ. Các bé xíu cũng sẽ tiến hành hướng dẫn nhằm tham gia vào vấn đề trồng rau sạch.

Với mục đích thuở đầu dành mang đến các con em của mình của những công nhân với thu nhập trung bình cùng thấp, bên trẻ cũng khá được xây dựng với tầm chi phí nhỏ tuổi hơn thông thường với những vật liệu đơn giản và dễ dàng và phương pháp xây dựng không áp dụng nhiều kỹ thuật phức tạp. Mỗi mét vuông xây dựng nhà trẻ chỉ có túi tiền khoảng 500$, bao gồm các khoản phí hoàn thành và trang bị chất. Đây là mức giá thành được cho rằng khá tốt so với thị trường Việt Nam.


*
Phòng học vẽ của các trẻ em nơi đây được thiết kế theo phong cách rộng rãi, có rất nhiều cửa sổ, trang bị đạc, bàn ghế cũng rất được lựa lựa chọn là blue color mát mắt.
*
Nơi vui chơi rộng rãi mà lại tuyệt đối an ninh dành cho những em nhỏ. Các em sẽ được tha hồ xét nghiệm phá, vui đùa trong không gian xanh này.
*
Công trình được xong xuôi vào mon 10/2013, đều công nhân ở Đồng Nai hoàn toàn có thể yên trung ương khi con được học hành và vui chơi trong không gian tuyệt vời và hoàn hảo nhất như vắt này.
*
Tất cả những lớp học tập được bố trí dọc theo mái nhà hình xuyến, hàng cây xanh tỏa bóng non thành nơi các em nhỏ vui đùa và nô đùa.
*
Mọi chỗ tại đây đông đảo được bảo vệ bằng một sản phẩm rào an toàn và chắc chắn chắn, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho những em nhỏ khi vui chơi.

Nhà trẻ con Farming Kindergarten đã có được công ty phong cách xây dựng Võ Trọng Nghĩa thi công như là 1 nguyên mẫu cho mô hình nhà trẻ bền vững, địa điểm mà trẻ con con rất có thể học hỏi và tìm hiểu cách từ bỏ trồng và cung ứng thức ăn.

Mái đơn vị xanh hình xuyến được thiết kế là một con đường chạy nhiều năm liên tạo thành ba sảnh trong vui chơi và giải trí cho trẻ. Từ sân đùa không đông đảo thầy cô giáo mà cả trẻ con cũng rất có thể chạy nhảy dễ ợt lên phía ngôi nhà trồng rau, mặc dù vườn trồng rau tất cả độ dốc cao dần lên tới độ cao tầng hai. Một vườn rau củ xanh chính là nơi nhằm trẻ hoàn toàn có thể hiểu được tầm đặc trưng của nông nghiệp trồng trọt và có được sự liên kết với thiên nhiên.

*

*

*

*

“Những sảnh trong này sinh sản sân chơi an toàn và thoải mái cho trẻ em vui chơi, đồng thời mái nhà cũng liên kết với sảnh trong nghỉ ngơi cả điểm đầu cùng điểm cuối, có thể chấp nhận được trẻ hoàn toàn có thể trải nghiệm môi trường rất quan trọng và thân mật và gần gũi khi chơi nhởi tại đây.” – đó là ý tưởng mà các kiến trúc sư tại doanh nghiệp đã phân tách sẻ. Các lớp học được sắp xếp dọc theo căn nhà hình xuyến. Những lam bê tông sẽ tạo nên bóng râm với làm bớt cường độ tia nắng mùa hè gay gắt cho những lớp học.

Đây là nguyên mẫu mã nhà trẻ chắc chắn dành mang đến 500 trẻ con tại đầy đủ nước có khí hậu nhiệt đới. Nhà trẻ này có thiết kế dành đến con của các công nhân đa số tại quần thể công nghiệp có mức thu nhập thấp.

Phương án phong cách xây dựng và phương pháp tiết kiệm tích điện cơ khí đã có được áp dụng bao hàm nhưng không giới hạn: mái xanh, lam chắn từ bỏ bê tông đổ trên chỗ, những nguyên vật liệu tái chế, nước rét từ năng lượng mặt trời… Những phương thức đó đã có thiết kế và áp dụng để khẳng định tầm đặc trưng trong việc giáo dục đào tạo bền vững. Công trình xây dựng cũng được thiết kế với để làm về tối đa sự thông gió thoải mái và tự nhiên qua vấn đề phân tích khí cồn học trên máy tính.

Công trình đang được kiến tạo và dự định sẽ xong xuôi vào tháng 9/2013.

*

*

*

*
(Ảnh thi công: Hiroyuki Oki)

*

*
Các phương diện cắt

*
Mặt bằng tầng trệt

*
Mặt bởi tầng 1

*

*

*

Năm trước, công ty phong cách thiết kế Võ Trọng Nghĩa đã chiến thắng tại Festival loài kiến trúc nhân loại 2012 với khuôn khổ Trường học vì chưng tính thông thoáng tự nhiên tại trường học tỉnh bình dương (Binh Duong school). Vào buổi vấn đáp với Dezeen, KTS Võ Trọng Nghĩa đã phân tách sẽ sự tin yêu của anh về phần đa “công trình xanh” như thế nào, với những công trình xây dựng tiêu thụ không nhiều năng lượng chính là kiến trúc tương lai của Việt Nam.

Địa điểm: Đồng Nai, Việt NamDiện tích quần thể đất: 10,650 m2GFA: 3,800m2Thiết kế con kiến trúc: Vo trong Nghia ArchitectsKiến trúc sư trưởng: Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Masaaki IwamotoKiến trúc sư tham gia: Trần Thị Hằng, Kuniko OnishiThi công: Wind & Water House JSC (Công ty CP nhà Gió và Nước)Chủ đầu tư: Pou Chen Vietnam